Fashion & Beauty
Những công dụng không ngờ của nước hoa hồng

POSTED ON: March 21st, 2018 4:58 AM by


Bấy lâu nay chúng ta cứ ngỡ nước hoa hồng chỉ như một thứ toner giúp làm mềm da, cân bằng độ pH sau khi rửa mặt. Thế nhưng, nước hoa hồng còn có nhiều công dụng hơn thế.

Nếu bạn là người vốn yêu thích những câu chuyện đằng sau sự ra đời của các sản phẩm làm đẹp khác nhau thì chắc hẳn bạn sẽ yêu say đắm nước hoa hồng – một thứ nước được tạo thành bởi cánh hoa hồng và nước đã góp mặt trên Trái Đất này từ nhiều thế kỷ trước. Người Roma cổ đại đã biết cho cánh hoa hồng vào nước và rượu để kết nối với thần Vệ nữ – nữ thần của tình yêu và cái đẹp. Nữ hoàng Cleopatra lẫy lừng lại yêu thích trầm mình trong trong sữa dê, mật ong và những cánh hồng thơm ngát. Cho đến tận ngày nay, nước hoa hồng vẫn được yêu chuộng dù không còn mang nhiều ý nghĩa biểu tượng như thuở xa xưa. Và một trong những công dụng thường thấy nhất của nước hoa hồng chính là làm toner dưỡng ẩm nhưng đấy chưa phải là tất cả về loại nước tuyệt vời này.

Trị mụn:

Nước hoa hồng có thể làm dịu da ngay tức thì bởi các hiệu ứng chống sưng, bỏng da, chống oxy hoá. Nếu bạn bị nổi mẩn, nổi mụn và đang tìm kiếm sản phẩm chữa trị với thành phần thiên nhiên, hãy tìm đến nước hoa hồng.

Nước súc miệng:

Bạn không tin được đúng không? Nhưng đích thực là nước hoa hồng có thể thay thế nước súc miệng. Với thành phần chống sưng, bỏng, diệt khuẩn, nước hoa hồng có thể thay cho nước súc miệng thông thường. Nhiều nghiên cứu còn cho thấy, các loại nước súc miệng có thành phần chiết xuất từ hoa hồng có thể giảm đau và dịu nhẹ đối với những người dùng bị viêm vòm họng hoặc rát cổ.

Hoà cùng nước tắm:

Hẳn nhiên bạn không nhất thiết phải hoà nước hoa hồng với sữa dê, mật ong như nữ hoàng Cleopatra nhưng một vài giọt nước hoa hồng cũng sẽ giúp bạn có làn da mềm hơn, mịn hơn rất nhiều.

Nấu ăn:

Nước hoa hồng là loại nguyên liệu quen thuộc trong các công thức nấu những món thịt cừu, salad hay cơm tại vùng Trung Đông. Thậm chí, ở các nước phương Tây, nước hoa hồng cũng là một thứ nguyên liệu được yêu thích khi pha chế cocktail.

Giặt ủi quần áo:

Bạn có biết: tại Ấn Độ, họ là quần áo cùng nước hoa hồng bằng cách nhỏ một vài giọt vào bình chứa của bàn ủi hoặc nhỏ lên quần áo. Thậm chí, bạn có thể hoà nước hoa hồng vào bột giặt/ chất tẩy rửa không mùi để quần áo được ướp hương hoa hồng thơm ngát.

Dưỡng ẩm cho tóc:

Bạn có thể hoà nước hoa hồng cùng với dầu gội, dầu xả để cung cấp thêm độ ẩm cho tóc. Bên cạnh độ ẩm, nước hoa hồng còn khiến tóc bạn thơm tựa… thiên đường.

Xả stress:

Bằng cách nào mà một thứ nước hương từ những cánh hoa có thể khiến bạn quên đi mệt mỏi, stress trong phút chốc? Hãy xịt một chút nước hoa hồng lên gối và nệm trước khi đi ngủ và bạn sẽ cảm nhận được sự thư thái, dịu êm vào giây phút mở mắt ra sáng hôm sau.