Music
Quên hết Apple Music, Zing Mp3 đi vì giờ đây Spotify đã về đến Việt Nam!

POSTED ON: March 14th, 2018 5:38 AM by


Những ai yêu âm nhạc hẳn cũng biết rằng “streaming” hiện đang là một xu thế toàn cầu nhờ vào sự tiện lợi nó đem lại. Thay vì lích kích tìm bài hát mình thích trên mạng rồi tải về, chuyển vào máy tính này, laptop kia, điện thoại nọ, dịch vụ streaming đưa ra một giải pháp hiện đại hơn: tích hợp tìm kiếm bài hát mình thích và nghe trực tuyến hoặc tải về nghe offline trong cùng một ứng dụng. Việc này không những giải phóng được nhiều dung lượng cho bộ nhớ máy tính/điện thoại của bạn, mà còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Chưa kể dịch vụ cá nhân hoá và những playlist có sẵn của những dịch vụ stream nhạc cũng rất tiện lợi và hấp dẫn.

Thời gian qua, đã có nhiều đồn đoán về việc Spotify chọn Việt Nam là thị trường tiếp theo. Và dịch vụ stream nhạc đình đám Spotify đã đáp trả lại những tin đồn này bằng cách tung ứng dụng trên cả hai kho Play Store và App Store Việt Nam. Cuối cùng, vào ngày 13/03/2018, dịch vụ này đã chính thức ra mắt tại Việt Nam. Hãy cùng Barcode tham khảo xem lý do vì sao bạn nên từ bỏ những Apple Music, Zing MP3 hay NhacCuaTui để sử dụng ứng dụng stream nhạc này nhé!

Spotify cực dễ sử dụng

Không cầu kỳ như Youtube hay những ứng dụng khác, bạn hoàn toàn có thể trở thành “chuyên gia Spotify” trong vòng chưa đầy 5 phút. Thiết kế của Spotify rất thân thiện với người dùng với thanh điều hướng phía bên tay trái, nội dung hiển thị ở chính giữa màn hình, gợi ý nghe nhạc từ bạn bè phía bên phải và thanh công cụ chơi nhạc nằm ở phía dưới cùng. Nếu muốn tìm kiếm bài hát, bạn chỉ cần gõ nội dung bài hát/nghệ sĩ/album mình muốn nghe vào ô tìm kiếm phía trên và click vào kết quả mình cần. Tất cả những gì bạn cần đều được bày sẵn trên màn hình, chẳng cần phải mất công lục lọi đâu xa.

Cá nhân hoá với Playlist chưa bao giờ đơn giản đến thế!

Ngoài thư viện nhạc khổng lồ với hơn 40 triệu bài hát cùng 20.000 bài cập nhật mỗi ngày, người dùng Spotify còn được trải nghiệm dịch vụ Playlist có sẵn do ban biên tập của dịch vụ stream nhạc này tuyển chọn hoặc Playlist cá nhân.

Playlist có sẵn được biên tập dựa trên tâm trạng hay từng thể loại nhạc. Khi tới Việt Nam, Spotify đã làm khá tốt khi đưa ra những Playlist thân thiện với người nghe nhạc Việt.

Tuy nhiên, nếu chưa hài lòng với Playlist có sẵn, bạn có thể tự tạo Playlist của riêng mình. Việc cá nhân hoá Playlist trên Spotify cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thêm những bài hát mình thích vào Playlist cá nhân bằng cách nhấn vào dấu cộng (+) bên cạnh tên bài hát. Đặc biệt, Spotify cũng rất thông minh khi đưa ra những gợi ý dựa vào Playlist vào những Playlist/bài hát/nghệ sĩ/album bạn đã từng nghe. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng khám phá được những nghệ sĩ/ban nhạc/bài hát mới phù hợp với thị hiếu âm nhạc của riêng mình.

Bạn hoàn toàn có thể nghe nhạc miễn phí trên Spotify

Khác với những dịch vụ stream nhạc khác, bạn có thể cập nhật kho nhạc khổng lồ với hơn 40 triệu bài hát của Spotify, từ những bài hát cũng các nghệ sĩ nổi tiếng cho đến các nghệ sĩ mới. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể nghe những bài hát mới ngay lập tức mà sẽ phải đợi 2 tuần mới được nghe. Một bất lợi nữa của người dùng miễn phí là khả năng tải nhạc về nghe offline. Tính năng này chỉ được kích hoạt khi bạn sử dụng tài khoản Premium.

Dịch vụ Premium xứng đáng từng đồng tiền bát gạo

Với Spotify, bạn có thể trải nghiệm thử phiên bản Premium miễn phí trong vòng 30 ngày. Hết thời hạn này, bạn có thể đầu tư 59.000đ/tháng để sử dụng gói Premium với nhiều tính năng vượt trội. Cụ thể người dùng Premium sẽ được cập nhật những bài hát mới ngay lập tức, không cần chờ 2 tuần. Đặc biệt, khi là người dùng Premium, bạn sẽ được tiếp cận với những bản nhạc chất lượng cao 320kbps. Hơn nữa, với gói Premium, bạn được toàn quyền sử dụng ứng dụng tuỳ ý. Ví dụ như khả năng chơi nhạc theo trình tự ngẫu nhiên hay chức năng qua bài không giới hạn (với người dùng miễn phí, bạn chỉ có thể qua bài 5 lần/giờ). Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ không gặp phiền toái với những đoạn quảng cáo thỉnh thoảng xen ngang gây tụt cảm xúc. Cuối cùng và quan trọng nhất, bạn sẽ chẳng phải lo những lúc không có mạng chẳng biết nghe gì, vì với tài khoản Premium, bạn được quyền tải nhạc để nghe offline bất cứ lúc nào.