Fashion & Beauty
Những khoảng khắc thời trang kinh điển làm nên tượng đài Hubert de Givenchy

POSTED ON: March 13th, 2018 4:27 AM by


Trong ngày 10/3 vừa qua, nhà thiết kế thời trang người Pháp – một tượng đài bất tử của thời trang cao cấp thế giới – Hurbet de Givenchy đã từ trần, để lại trong trong lòng người thân và giới mộ điệu nhiều điều tiếc nuối.

Hubert de Givenchy từ trần ở tuổi 91

Hubert de Givenchy là một biểu tượng, một tượng đài kinh điển của thời trang cao cấp thế giới bên cạnh Coco Chanel, Yves Saint Laurent hay Cristobal Balenciaga… Nhắc tới ông, người ta thường nhớ tới một bậc thầy của phong cách lãng mạn tuyệt cùng. Ông chính là người đã kiến tạo nên những biểu tượng của cái đẹp nức danh một thời Hollywood hào hoa xưa kia: như Grace Kelly, Đệ nhất Phu nhân Jacky Kennedy và rực rỡ nhất chính là minh tinh màn bạc Audrey Hepburn.

Ông là người đã tạo nên phong cách cho Audrey Hepburn

Bạn có từng biết tới hình ảnh một Audrey Hepburn kiều mị thanh mảnh trong chiếc váy đen little black dress, cổ đeo vòng kim cương, tóc vấn cao, gương mặt thanh tú đeo kính râm to bản rảo bước trên đại lộ số 5 trong bộ phim Breakfast at Tiffany’s? Đó không chỉ là một khoảnh khắc kinh điển của điện ảnh mà còn là một thời khắc bất tử của thời trang, đánh dấu sự ra đời của một biểu tượng văn hoá – Audrey Hepburn và một bậc thầy của thời trang cao cấp – Hubert de Givenchy.  Cùng nhau, Audrey Hepburn và Hubert de Givenchy đã kiến tạo nên những khoảng khắc thời trang giao hoà cùng điện ảnh đáng nhớ nhất của thế giới (trong những bộ phim như Funny Face, Love in the afternoon, How to steal a million…) đồng thời mở ra một kỉ nguyên mới cho phong cách của phái đẹp thời kì hậu chiến.

Để tưởng nhớ tới Hubert de Givenchy và di sản đồ sộ ông để lại cho bậc hậu thế, hãy cùng Barcode nhìn lại những hình ảnh tuyệt đẹp được ông tạo nên không chỉ dành riêng cho những cô gái nổi tiếng ông yêu quý mà còn cho hàng tỉ phụ nữ ngoài kia – những người luôn yêu mến thời trang và trân quý phong cách của chính bản thân mình.

Chiếc váy Little Black Dress kinh điển này đã trở thành nguồn cảm hứng cho phái đẹp toàn thế giới trong nhiều thập niên qua

Thiết kế mũ đặc biệt này cho đến nay vẫn được các nhà thiết kế như Nicholas Ghesquiere sử dụng làm nguồn cảm hứng