Movie-TV
Những bộ phim truyền cảm hứng cho phái đẹp

POSTED ON: March 8th, 2018 3:55 AM by


Với hình tượng những người phụ nữ mạnh mẽ, cá tính, chắc chắn những tựa phim sau sẽ là liều thuốc truyền cảm hứng cho bạn.

Eat Pray Love

Chuyển thể từ cuốn hồi ký cùng tên, bộ phim “Eat, Pray, Love” đưa ra một giải pháp vô cùng đơn giản để vượt qua sự bế tắc, tuyệt vọng trong cuộc sống: chọn 3 đất nước bắt đầu bằng chữ “I”, tới đó trải nghiệm và khám phá bản thân. Trong chuyến đi, Elizabeth Gilberts (Julia Roberts) đã tìm được nhiều niềm vui, đam mê mà mình bỏ lỡ trong quá khứ. Từ đó, cô tìm được sự cân bằng cho cuộc sống và sống tích cực hơn. Có thể khi xem bộ phim này, bạn cũng sẽ đúc rút được điều gì đó cho bản thân mình.

Legally Blonde

Mới nhìn trực tưởng “Legally Blonde” là một bộ phim hài chỉ mang tính giải trí, song thực chất đây là một bộ phim khá ý nghĩa về khả năng tiềm ẩn của người phụ nữ. Cô nàng Elle Woods (Reese Witherspoon) ban đầu đăng ký học trường luật để theo đuổi một chàng trai. Lý do ngớ ngẩn là thế nhưng việc cô đậu được vào Harvard chứng tỏ Elle cũng chẳng phải dạng vừa đâu. Tại đó, Elle nhận ra niềm đam mê của mình đối với bộ môn luật.

Erin Brockovich

Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đời của Erin Brockovich. Với diễn xuất xứng đáng nhận tượng vàng Oscar, Julia Roberts đã hoá thân vào một Erin Brockovich mạnh mẽ. Một mình cô vừa làm mẹ đơn thân vừa một tay đánh sập công ty điện California tham nhũng đã làm ô nhiễm nguồn nước thành phố. Erin Brockovich chính là minh chứng hùng hồn nhất, rằng nếu phụ nữ cố gắng hết mình, họ có thể làm tốt những việc dường như vốn chỉ dành cho đàn ông.

10 Things I Hate About You

Kat Stratford (Julia Stiles) từng là cô nàng nổi tiếng nhất trường, giờ cô sống ẩn dật với xã hội. Bao gian nan trong quá khứ cùng sự quản thúc khắt khe của người cha đã tôi rèn nên một Kat mạnh mẽ, cá tính. Cô là hình tượng mẫu mực của nữ quyền. Kat một minh chứng hùng hồn rằng bạn không cần giả vờ là ai cả, bạn chỉ cần là chính mình để được chấp nhận mà thôi.

Penelope

Bộ phim xoay quanh Penelope Wilhern (Christina Ricci). Penelope là tiểu thư con nhà giàu nhưng không may bị nguyền rủa với chiếc mũi lợn trên mặt từ lúc lọt lòng. Để thoát khỏi lời nguyền, cô phải tìm được tình yêu đích thực. Tuy mô típ không mới, nhưng bộ phim “Penelope” đã truyền tải được ý nghĩa nhân văn sâu sắc, rằng vẻ đẹp nhân cách của người phụ nữ mới là thứ quan trọng nhất.

Mona Lisa Smile

Câu chuyện xoay quanh Katherine Watson (Julia Roberts), một cô giáo Mỹ tuy sống ở thập niên 50 nhưng xứng đáng là hình mẫu của người phụ nữ hiện đại. Với tư tưởng cấp tiến về bình đẳng giới, cô đã giáo dục học trò của mình trở thành những người phụ nữ tự lập, trưởng thành, thay vì sống mãi với hình bóng người phụ nữ xưa, đến tuổi lấy chồng tề gia nội trợ. Những lời khuyên, tâm sự của cô với học trò là những điều chắc chắn có thể truyền cảm hứng cho bạn.

Coco Before Chanel

Còn gì khơi gợi cảm hứng hơn một bộ phim về Coco Chanel – Bà hoàng thời trang? Bộ phim xoay quanh những khó khăn bà phải vượt qua khi sống trong một thời đại xưa với những tư tưởng thời trang cổ hủ, nhàm chán. Với tiết tấu chậm, dung dị như một bộ phim tài liệu cùng thần thái xuất sắc của Audrey Tautou khi hoá thân vào Bà hoàng thời trang, “Coco Before Chanel” rất đáng xem dù bạn có phải tín đồ thời trang hay không.

The Devil Wears Prada

Trong văn phòng của tạp chí Runway, có hai người phụ nữ: một vị tổng biên tập lạnh lùng, kỹ tính và một cô nàng thư ký nhiệt huyết nhưng có đôi phần ngây thơ. Hai con người mang hai sắc thái đối lập lại tạo nên sự hài hoà đến hoàn hảo cho câu chuyện “The Devil Wears Prada”. Và ở bất cứ nhân vật nào, bạn cũng có thể học hỏi được điều gì đó, từ mẹo ăn mặc, lối sống, làm việc cho đến những góc khuất trong thế giới thời trang khắc nghiệt.

Julie and Julia

“Julie and Julia” kể về sự kết nối kỳ lạ giữa hai người phụ nữ không hề quen biết, sinh ra ở thời kỳ khác nhau nhưng cùng chia sẻ đam mê ẩm thực. Và họ cùng có chung mục tiêu là đem đam mê của mình truyền cảm hứng tới hàng ngàn người phụ nữ khác trên thế giới. Cụ thể, Julia (Meryl Streep) viết sách còn Julie (Amy Adams) viết blog.

Lady Bird

Bộ phim xoay quanh Christine “Lady Bird” McPherson, một cô gái trẻ sinh ra trong khu phố nghèo của Sacramento. Cô là một người mạnh mẽ, luôn ấp ủ ước mơ về những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Liệu sự bình yên nơi khu phố Sacramento có đủ sức níu giữ Christine, hay cô sẽ mãi bay đi chẳng quay đầu trở lại? Câu chuyện về một cô gái trẻ đầy nghị lực với bao hoài bão, ước mơ tuổi học trò chắc chắn sẽ là một liều thuốc truyền cảm hứng cho bạn.