Advice / Explore
Đi tìm chốn thiên đường cho phái đẹp

POSTED ON: February 28th, 2018 3:18 AM by


Tất nhiên, chúng ta đều hiểu rằng, thiên đường trong tâm tưởng mỗi người (và đặc biệt là phái đẹp) sẽ có những định nghĩa, hình dung khác biệt. Ở đây, chúng tôi muốn nói đến những thiên đường có thật và đời thường nhất cho một nửa của thế giới: những nơi chốn không chỉ có khí hậu trong lành, quang cảnh tuyệt đẹp mà còn có chuẩn mực đời sống xã hội cao.

Các quốc gia Bắc Âu thường được đánh giá là những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới với nhiều chương trình chăm sóc con người thông qua miễn phí dịch vụ công và phúc lợi xã hội. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ trên 65 tuổi tại Đan Mạch có chỉ số hạnh phúc cao nhất trong khối Bắc Âu.

Cuộc khảo sát được thực hiện trên 9000 người tham gia. Họ được yêu cầu đánh giá nhiều yếu tố, bao gồm nhân quyền, bình đằng giới, bình đẳng về thu nhập, mức độ tăng trưởng và mức độ an toàn.

Dưới đây là top 5 quốc gia được đánh giá là nơi sống tốt nhất dành cho phụ nữ.

Phần Lan 

Phần Lan là một quốc gia có môi trường thân thiện, cởi mở dành cho phụ nữ ngay từ khi giành được độc lập. Từ những năm 1850, những nhà đấu tranh nhân quyền ở Phần Lan đã lên tiếng về quyền giáo dục cho phụ nữ. Kể từ đó, Phần Lan trở thành một trong những quốc gia tiên phong trong việc đảm bảo quyền bầu cử và được tranh cử cho người phụ nữ. Năm 2000, Tarja Halonen trở thành tổng thống nữ đầu tiên của quốc gia này và bà nắm quyền điều hành tới năm 2012.

Hà Lan

Hà Lan xếp thứ 16 trên tổng số 144 quốc gia trong Báo cáo bình đẳng giới toàn cầu năm 2016 của Hội nghị Kinh tế thế giới. Quốc gia này đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm rút ngắn khoảng cách giới trên các phương diện sức khỏe, giáo dục, kinh tế và chính trị. Chính phủ nước này cũng hỗ trợ những người phụ nữ mới làm mẹ trong việc chăm sóc sức khỏe thai sản. Toàn bộ chi phí đều do bảo hiểm chi trả.

Na Uy

Na Uy xếp thứ 3 trên tổng số 144 quốc gia trong Báo cáo bình đẳng giới toàn cầu năm 2016 của Hội nghị Kinh tế Thế giới. Chính sách chăm sóc thai sản vô cùng ưu đãi, người mẹ được phép nghỉ thai sản 35 tuần và hưởng lương đầy đủ trong 35 tuần hoặc nghỉ 45 tuần và hưởng 80% lương.

Thụy Sĩ

Thụy Sĩ xếp thứ 4 trên tổng số 144 quốc gia trong Báo cáo bình đẳng giới toàn cầu năm 2016 của Hội nghị Kinh tế Thế giới. Quốc gia này có tư tưởng tiên tiến nhất về bình đẳng giới theo một nghiên cứu do công ty YouGov – một công ty nghiên cứu thị trường tại Anh thực hiện.

Đan Mạch

Đan Mạch xếp thứ 19 trên tổng số 144 quốc gia trong Báo cáo bình đẳng giới toàn cầu năm 2016 của Hội nghị Kinh tế Thế giới. Chính phủ nước này đã thúc đẩy bình đẳng giới thông qua hệ thống giữ trẻ ban ngày và chế độ nghỉ thai sản linh hoạt nhất trong khối các quốc gia châu Âu.