Fashion & Beauty
Lông mày liền nhau đang trở thành một xu hướng khuấy đảo mạng xã hội Instagram?

POSTED ON: February 27th, 2018 3:02 AM by


Trong những năm gần đây, lông mày trở thành một xu hướng làm đẹp phải được chú tâm hết mực đối với bất cứ cô gái nào yêu thời trang và chuộng việc chăm sóc cho vẻ ngoài của mình: lông mày tỉa mỏng như lá liễu, lông mày chuốt ngược lên cao vút hay là lông mày rậm rạp tự nhiên… dường như, mỗi lựa chọn làm đẹp cho lông mày đều có thể dễ dàng trở thành một thứ tuyên ngôn mới cho các cô gái. Và năm 2018 này, một xu hướng lông mày mới đã để các cô gái phải ngoái nhìn, chú ý.

Nếu như những năm về trước, sự xuất hiện của những cô gái vàng như Cara Delevingne, Lily Collins hay Zendaya đã khiến chuẩn mực về vẻ đẹp của thế giới thay đổi: Từ những cô mẫu với đôi lông mày mỏng tang sắc lẹm, cặp mày rậm rạp không được cắt tỉa cẩn thận lại lên ngôi. Các cô gái thi nhau dùng đủ mọi sản phẩm chuốt lên lông mày cho thêm phần quyến rũ, có người lại kẻ vẽ thêm để lông mày dày gấp đôi gấp ba… Và năm 2018 này, mạng xã hội Instagram lại tiếp tục chứng kiến một trào lưu (có khả năng sẽ lại khiến không ít cô nàng đứng ngồi không yên hoặc nhún vai, rùng mình một cái) có tên unibrow – hay còn được hiểu là hai lông mày hợp nhất. Điều này liệu có quá trừu tượng với bạn không? Bạn hãy nhớ lại những bức hình meme trên mạng về những cô nàng từng kẻ lông mày quá sát nhau đến mức như dính liền làm một? Unibrow chính là tên gọi chính thức cho những bức hình meme hay là xu hướng mới đó!

Cara Delevingne – cô người mẫu với cặp lông mày làm thay đổi chuẩn mực cái đẹp

Lily Collins – nữ diễn viên quyến rũ với cặp lông mày rậm

Trái với niềm tin thông thường rằng: sống mũi nối liền giữa hai hàng lông mày hai bên mắt của bạn cần phải được sạch sẽ (không có lông mọc) thì những cô gái sở hữu unibrow lại để cho vùng sống mũi đó rậm rạp tự nhiên. Hãy nhớ tới người phụ nữ với unibrow nổi tiếng nhất của giới nghệ thuật: Frida Kahlo – sinh thời bà không chỉ có cặp lông mày gây chú ý mà còn có hàng ria mép đậm vô cùng. Bên cạnh Frida Kahlo, hàng loạt những ngôi sao, người mẫu khác của thời hiện đại cũng sở hữu unibrow: ca sĩ Lorde, người mẫu Natalia Castellar Cavani… Những cặp lông mày unibrow này không hề khiến khuôn mặt của các cô gái thêm phần nam tính mà trái lại, khi được chăm sóc cẩn thận có thể mang đến một vẻ ngoài lôi cuốn lạ lùng, tạo ra điểm nhấn đặc biệt trên khuôn mặt các cô. Xu hướng này có thể sẽ không nhận được nhiều sự hưởng ứng từ phần đông các cô gái vì một lẽ đơn giản: chẳng phải ai cũng có unibrow mà việc tô vẽ thêm lại khiến cho những cặp unibrow có vẻ cứng nhắc, không tự nhiên. Nhưng vấn đề quan trọng ở đây chính là, sự xuất hiện của xu hướng này đã phần nào cổ vũ các cô gái tự tin hơn vào ngoại hình tự nhiên mình đang có thay cho chuyện cắt tỉa gò ép bản thân vào một quy chuẩn mà xã hội tạo ra. Với ý đồ tốt đẹp như vậy thì chẳng tội gì mà bạn không ủng hộ xu hướng này cả! Hãy biết trân trọng lấy những giá trị tốt đẹp sẵn có của bản thân mình!

Frida Kahlo – nữ hoạ sĩ nổi tiếng với cặp lông mày unibrow và hàng ria mép

Lorde cũng là một nữ ca sĩ sở hữu unibrow

Unibrow tạo ra một sức hút lạ lùng cho gương mặt của các cô gái

Không hề nam tính mà trái lại có hấp lực kì lạ