Fashion & Beauty
Xu hướng It-bag năm 2018: Khi những chiếc túi trong suốt lên ngôi!

POSTED ON: February 23rd, 2018 8:22 AM by


Có lẽ, túi trong suốt chỉ là một cụm từ mĩ miều hơn để chỉ những chiếc túi ni lông mà bạn vẫn thấy các tiệm trà sữa, bán hàng siêu thị vẫn hay sử dụng cho khách hàng. Nhưng bạn chẳng nghe nhầm đâu, chính những chiếc túi đó sẽ lên ngôi trong năm 2018 này và trở thành một xu hướng mà cô gái yêu thời trang nào cũng sẽ theo đuổi.

Vào năm 2016, những chiếc túi shopping bag của Balenciaga đã từng khiến giới mộ điệu đứng hình: Chỉ là sự mô phỏng lại những chiếc túi mua hàng trong siêu thị với chất liệu làm bằng da dê thượng hạng thôi cũng đã khiến Balenciaga kiếm được bộn tiền và trở thành thương hiệu thứ hai được yêu thích nhất chỉ sau Gucci. Năm 2017, những chiếc túi lưới lồng ngoài những ruột túi thật (và cũng không khác gì túi đi chợ, đi siêu thị) toả sáng. Và hẳn nhiên, như một lẽ thường tình, năm 2018 cũng không nằm ngoài sự thống trị của những chiếc túi với chất liệu độc đáo, được khơi nguồn cảm hứng từ cuộc sống thường nhật.

Chiếc túi shopping bag đã làm làm gió của Balenciaga

Những chiếc túi lưới của năm 2017

Trong tháng thời trang đang diễn ra, những chiếc túi trong suốt được làm bằng chất liệu PVC tổng hợp chính là những item được chú ý nhiều nhất trên các khung hình street style (bên cạnh sneaker, kính, hoa tai…). Khác với những thiết kế túi “kín đáo” khác, với túi trong suốt, mọi thứ dường như được bày ra hết trước mắt bàn dân thiên hạ: Nào là thỏi son, chiếc ví, cái gương nhỏ xinh mà một cô gái vẫn hay mang theo bên mình. Bởi vậy, nếu có suy diễn ý niệm gì về việc sử dụng những chiếc túi trong suốt này thì ta có thể nghĩ rằng giữa cuộc sống đang xoay vần chuyển biến hàng ngày hàng giờ, sự minh bạch là điều cần thiết và quan trọng không chỉ trong lối sống tinh thần mà còn… cả cách thể hiện ra hàng ngày. Với tâm niệm đó, các thương hiệu đã kịp phủ sóng khắp các kệ túi/ phụ kiện của mình với những thiết kế được làm từ chất liệu trong suốt: Celine, Chanel cho đến những thương hiệu thời trang nhanh như Bershka, Topshop… Nếu không phải là những chiếc túi trong suốt thì cũng là những chiếc túi thông thường được lồng thêm một lớp nhựa trong bên ngoài.

Còn bạn thì sao, chiếc túi trong suốt liệu có đủ sức chinh phục bạn không?