Fashion & Beauty
Bộ sưu tập mới nhất của Gucci lại khiến dân tình đứng hình trước độ kì dị và độc đáo

POSTED ON: February 22nd, 2018 7:40 AM by


Những người mẫu vô hồn với những kiểu đầu cắt tém bắt mắt bước xuống sàn diễn với bộ điệu kì lạ: Người thì ôm trên tay một chú rồng nhỏ, một chú tắc kè, kẻ lại ôm “đầu” của chính mình, và người khác thì lại có con mắt thứ ba mọc giữa trán… Tưởng như mọi câu chuyện thần thoại quái dị, bí ẩn nhất đều được vị giám đốc sáng tạo Alessandro Michele ném lên sàn diễn và kiến tạo nên một thế giới đa vũ trụ cho Gucci qua bộ sưu tập Thu/ Đông 2018 này.

Trong vòng 2 năm trở lại đây, Gucci – từ một thương hiệu xa xỉ đang có phần yếu thế bỗng trỗi dậy dưới thời kì trị vì của vị giám đốc sáng tạo Alessandro Michele và trở thành một hiện tượng của giới thời trang phù phiếm, khốc liệt. Bằng con mắt nhuốm màu của sự hoài niệm và lãng mạn những thập niên 80 thế kỷ trước, Alessandro đã phục nguyên lại cả một đế chế hoàng kim, biến Gucci không chỉ trở thành một thương hiệu mang tính biểu tượng mạnh mẽ mà còn là một cái tên được yêu chuộng tột cùng trong giới khách hàng millennials trẻ tuổi. Có lẽ, bên cạnh sự thành công trong việc duy trì tính thẩm mỹ vốn có của cái tên Gucci, điều làm nên sức ảnh hưởng của Alessandro Michele chính là sự sáng tạo đạt đến mức cuồng nộ, khó lường mà ông thể hiện qua mỗi bộ sưu tập. Gucci dưới thời đại của Alessandro Michele trở thành một thế giới đa vũ trụ được nhìn qua những lăng kính độc đáo nhuốm đầy màu sắc tưởng tượng vượt ra ngoài khuôn khổ của những chuẩn mực thẩm mỹ thông thường.

Khung cảnh khán phòng, sân khấu cho show diễn lần này của Gucci: phòng phẫu thuật.

Và trong bộ sưu tập Thu/ Đông 2018 mới đây nhất được trình diễn tại tuần lễ thời trang Milan, Gucci lại một lần nữa khiến giới mộ điệu đứng ngồi không yên với 90 thiết kế chỉ có thể được miêu tả bằng đúng một từ: “kì dị”!. Ngay từ sân khấu trình diễn, Gucci cũng đã khiến người xem tò mò khi dựng nên một phòng phẫu thuật xanh rợn người với những băng ghế lạnh ngắt dành cho người xem và một chiếc ghế đỏ au dành cho bệnh nhân chính giữa khán phòng. Alessandro cho biết, với việc dựng sân khấu thế này, ông muốn gửi tới một thông điệp về công việc thiết kế của mình: đó là kiểu công việc phẫu thuật thẩm mỹ, cắt, mổ, xẻ rồi lắp ghép những thứ chất liệu hảo hạng để tạo nên nhưng công trình tuyệt tác phục vụ cho giới thời trang khó tính. Và những người mẫu xuất hiện trong bộ sưu tập của ông chính là những “kẻ sống sót” sau phẫu thuật với tạo hình, trang phục kì quái.

Trong show diễn này người ta thấy sự xuất hiện của những người mẫu mang theo một cái đầu giả làm phụ kiện trên tay. Với tạo hình này, Michele muốn phản ánh sự việc người trẻ hiện nay luôn phải đấu tranh nội tâm để lựa chọn bản ngã, cá tính của mình trước con mắt của công chúng. 

Những con mắt thứ ba cũng được làm giả trên nhiều người mẫu

Các thiết kế body chain cầu kỳ 

Túi xách ư? lỗi thời rồi! Giờ phải cầm một chú rồng con mới được coi là đặc sắc

Hoặc ít ra cũng phải là một loài bò sát như thế này đây

90 bộ trang phục là 90 câu chuyện khác biệt được Alessandro tạo nên từ những nguồn cảm hứng khác biệt: từ nền văn hoá Sikh, Nhật Bản, Tây phương lại pha trộn một chút gì đó hoang dã từ văn hoá Yankee… Có thể nói, bộ sưu tập mới nhất này của Gucci đã đưa thời trang cũng như trí tưởng tượng thông thường lên một chuẩn mực mới chứa đầy những ý niệm, thông điệp bí ẩn. Bên cạnh đó, việc sử dụng màu sắc rực rỡ, phong cách dựng trang phục có phần rườm rà làm quá, phụ kiện tầng lớp vẫn được Gucci áp dụng triệt để để tạo nên câu chuyện và thế giới đa vũ trụ xứng đáng với tầm nhìn và óc sáng tạo lớn lao của Alessandro Michele.

Những màu sắc sử dụng trong show diễn hết sức rực rỡ và nổi bật tạo nên một tổng thể đặc sắc hài hoà

Những mẫu túi xách được dự đoán sẽ dẫn đầu xu hướng It Bag trong năm 2018

Phụ kiện dành cho đầu cũng là một phần đáng chú ý trong show diễn này của Gucci: head chain lấp lánh, mặt nạ trượt tuyết được đính cườm hay là kính mát … đều được nhà mốt Gucci phô bày hết sức bắt mắt trong show diễn này