Advice
Bạn có đang loay hoay trên hành trình tìm kiếm mảnh ghép hoàn hảo của đời mình?

POSTED ON: January 31st, 2018 2:50 AM by


Nếu đã từng xem bộ phim Love Actually (Yêu thực sự), chắc hẳn mỗi người sẽ tìm thấy một chút gì đó của mình về tình yêu trong những mối quan hệ diễn ra xuyên suốt bộ phim. Đây là những nỗi buồn dịu dìu dịu của chờ đợi, nhớ nhung, những nhói buốt khi hờn giận, hay những hạnh phúc giản dị khi được gặp người mình thương yêu. Tạo hóa chia loài người làm hai nửa để họ mãi kiếm tìm nhau. Và bạn đã tìm ra mảnh ghép còn lại cho mình chưa?

Nhiều người có xu hướng tin rằng, con người ta đến với nhau bằng duyên số, và gắn kết với nhau bằng định mệnh, tuy nhiên, bạn cũng cần kiến thức, thời gian, và một chút nỗ lực để tìm cho mình một đối tượng phù hợp giữa nghìn nghìn mảnh ghép trong nửa thế giới còn lại. Hãy thử tìm hiểu xem bạn có thể may mắn tìm thấy mảnh ghép của mình ở đâu nhé.

Hẹn hò trực tuyến

Hèn hò trực tuyến là kiểu hẹn hò khá phổ biến hiện nay, khi mà đối tượng “gặp gỡ” và làm quen với nhau qua mạng thay vì gặp mặt trực tiếp. Kiểu hẹn hò này thường diễn ra qua việc truyện trò trên những trang mạng xã hội, trao đổi email và hình ảnh cho nhau. Khi bắt đầu thấy hợp nhau, và sợi dây liên kết hình thành, hai con người thực của thế giới ảo sẽ bắt đầu chuỗi ngày hẹn hò của mình bằng việc sắp xếp một buổi “ra mắt” nhau.

Lợi: (+)

– Tiết kiệm thời gian: bạn có thể làm quen, kết bạn và tìm hiểu nhiều người cùng một lúc trong thời gian ngắn.

– Tìm kiếm tập trung: các thông tin cá nhân bao gồm sở thích, thói quen, niềm tin, ước mơ, mục đích cuộc sống, công việc, sẽ giúp bạn tuyển chọn được người ưng ý, có cùng sở thích để bắt đầu một cuộc nói chuyện.

– Bạn sẽ hiểu đối tượng rõ hơn trong thời gian ngắn hơn so với việc làm quen và nói chuyện trực tiếp, bởi con người có xu hướng nói chuyện cởi mở hơn khi không thấy mặt nhau.

– Sự thu hút chủ yếu dựa vào tính cách hơn là ngoại hình.

– Bạn sẽ tránh được những ngại ngùng trong buổi gặp gỡ đầu tiên, bởi khi gặp mặt, hai người đã phần nào hiểu được đối tượng cũng như sở thích của anh ta/cô ta. Hơn nữa, bạn sẽ đảm bảo rằng đối tượng đang hướng đến bạn, chứ không phải là một người bạn vừa nói chuyện 10 phút trong vũ trường hay quán bar.

Bất lợi: (-)

– Không an toàn: Bạn thường khó mà hiểu được tường tận một thực thể trên mạng nếu chỉ đọc qua mục “About me” (bảng thông tin cá nhân) và avatar (ảnh đại diện). Liệu anh ta/cô ta có nói dối để chuẩn bị cho một kế hoạch “mờ ám” nào đó hay không? Hay liệu cô nàng này có những thói quen thật kỳ cục mà bạn chẳng bao giờ thấy được qua những dòng chữ trên màn hình?

– Mất đi những cảm xúc của một buổi hẹn hò “thực” như những cảm xúc lo lắng ngại ngùng khi muốn mời đối tượng đi chơi, hay chỉ đơn giản như việc chạm tay nhau chẳng hạn.

– Bố mẹ và bạn bè bạn có vẻ sẽ không mấy ủng hộ khi biết bạn đang hẹn hò trực tuyến với một ai đó.

– Nghiện: Bạn sẽ bỏ dần những mối quan hệ xã hội thực chỉ để chạy về nhà, ngồi hàng giờ trước máy tính chuyện trò với người bạn “ảo” của mình.

– Nếu bạn lỡ yêu một người nào đó ở xa và tính chuyện lâu dài với nhau, một trong hai bạn phải “hi sinh” để chuyển nhà đến thành phố mà cô/anh ta đang sống.

– Nhiều trường hợp thực tế cho thấy cả hai cảm thấy rất “tâm đầu ý hợp” với nhau khi nói chuyện trực tuyến, nhưng đến khi gặp mặt offline, đối tượng hóa ra lại là một con người hoàn toàn khác biệt.

Blind date

Blind date là kiểu hẹn hò đặc trưng của hai người hoàn toàn không biết mặt nhau. Thường buổi hẹn như vậy được sắp đặt bởi bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp.

Lợi:

– Có thể bạn sẽ trúng phải tiếng sét ái tình.

– Đây là cơ hội tuyệt vời để làm quen với người mới, đặc biệt đối với những người không có thời gian tham dự tiệc tùng hay các sự kiện xã hội. Kiểu hẹn hò này cũng phù hợp với những người không thích tán tỉnh và gây chú ý ở nơi đông người.

– Nếu bạn không giỏi giao tiếp với người lạ, đây sẽ là kinh nghiệm để bạn luyện tập cách ứng xử của mình. Những người hài hước và tự tin thì luôn cho rằng kiểu hẹn hò này rất thú vị và hữu ích.

Bất lợi:

– Không biết ăn mặc như thế nào cho phù hợp vì không biết đối tượng là người như thế nào.

– Khi không biết đối tượng là ai, sở thích là gì, có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi bắt đầu và duy trì cuộc hội thoại.

– Vì đây là buổi hẹn hò với người bạn không hề biết mặt, nên có thể bạn sẽ ngạc nhiên hoặc bị “shock” khi gặp mặt đối tượng “bí ẩn” này. Thế nên, tốt hơn hết là đừng kỳ vọng quá nhiều.

– Thường gia đình và bạn bè là người sắp xếp cuộc hẹn, và bạn thì không muốn làm thất vọng những người thân đã cố công tìm kiếm và giới thiệu đối tượng cho bạn. Nếu người giới thiệu là bạn đồng nghiệp, bạn sẽ cảm thấy lúng túng và ngượng ngập khi đến văn phòng dù cuộc hẹn thành công hay không.

Hẹn đôi (double dating)

Có vẻ như cái tên đã nói lên rõ ràng tính chất của buổi hẹn: hai cặp đôi sẽ sắp đặt hẹn hò cùng nhau. Kiểu hẹn này sẽ giúp giảm bớt căng thẳng và lúng túng cho những cặp đôi mới quen nhau.

Lợi:

– Nếu đây là buổi hẹn đầu tiên, và bạn không biết gì nhiều về đối tượng, thì một buổi hẹn đôi với người bạn thân mà bạn tin tưởng sẽ giúp câu chuyện của bạn trở nên “thuận buồm xuôi gió” hơn.

– Đây là cơ hội để bạn tìm hiểu và phân tích thái độ và cách cư xử của đối tượng với mọi người. Đôi khi, đó là một anh chàng rất ngọt ngào và chiều chuộng bạn, nhưng lại không ngừng đụng độ với những người bạn thân của bạn.

– Những người bạn thân đi cùng sẽ giúp đối tượng thấy được những điểm sáng và đáng yêu khác của bạn… Bạn cũng có thể thảo luận trước với cặp đôi đi cùng những điều “cấm kỵ” không nên nói trong buổi hẹn. (;

– Ngược lại, bạn cũng có thể “đào bới” thêm những thông tin của người mà bạn đang hẹn hò từ người bạn đi cùng, chẳng hạn sở thích của anh/cô ta thời đi học? Thói quen xấu là gì? Đối tượng có thường hay nhậu nhẹt say xỉn không?

– Cách xưng hô từ “mình”, “anh ấy”, “cô ấy” sẽ trở thành “chúng tôi”. Hai bạn sẽ được kết nối thành một.

Bất lợi:

– Có thể bạn phải xem một bộ phim hay đến một nhà hàng mà bạn không thích tí nào do cặp đôi đi cùng chọn. Vì thế, buổi hẹn có thể sẽ đi theo chiều hướng mà bạn không mong đợi chút nào.

– Đôi khi, nội dung hội thoại sẽ xoay theo chiều hướng ngoài tầm kiểm soát của bạn. Khoảnh khắc riêng tư sẽ bị quấy rầy.

Hẹn hò tốc độ

Cuộc sống ngày càng diễn ra rất nhanh chóng, và con người có xu hướng tìm kiếm những giải pháp nhanh chóng cho nhu cầu của mình. Hẹn hò tốc độ (hay còn được biết đến là hẹn hò siêu tốc) thường được sắp đặt bởi một tổ chức hoặc dịch vụ hẹn hò. Người tham gia đến một địa điểm được lựa chọn và dành thời gian chuyện trò luân phiên với những người khác trong buổi hẹn từ 5-10 phút. Hẹn hò như là cách bạn nếm thử những món ăn khác nhau cho đến khi bạn tìm ra món thỏa mãn khẩu vị của mình.

Lợi:

– Hẹn hò tốc độ cho phép bạn gặp gỡ với nhiều người độc thân trong một đêm thay vì bạn phải tìm kiếm số người đó trong vài tháng hay có khi đến cả vài năm.

– Thay vì mất nhiều thời gian để tìm hiểu xem đối tượng có phù hợp với mình hay không, bạn có thể đổi đối tượng nếu cảm giác không thích sau vài phút.

– Có thể bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ ai phù hợp để trở thành nơi “chọn mặt gửi… trái tim” ngay lập tức, nhưng không khí của buổi giao lưu sẽ giúp bạn tạo thêm nhiều mối quan hệ bạn bè. Và biết đâu, những mối quan hệ này có thể sẽ giới thiệu cho bạn một tình yêu đẹp sau này.

– Bạn có thể rủ bạn bè đi cùng, dù buổi hẹn không có kết quả gì, nhưng bạn sẽ có một buổi ăn chơi thả ga cùng họ.

– Một số nghiên cứu cho thấy tình yêu sét đánh là có thể xảy ra, miễn sao bạn tin vào nó.

– Nếu bạn ngừng hẹn hò trong thời gian dài, một cuộc hẹn hò tốc độ sẽ giúp bạn “khởi động” và quay lại cuộc chơi. Có thể bạn sẽ cảm thấy lo lắng và e dè khi nói chuyện lúc ban đầu, nhưng khi luân phiên nói chuyện với người thứ 4-5 trở đi, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tự tin và thoải mái.

Bất lợi:

– Bạn cảm thấy bị bắt buộc.

– Tất cả mọi người xung quanh có thể nghe cuộc đối thoại của bạn.

– Ngoại trừ tuổi tác và giới tính, người đối diện với bạn không có gì phù hợp với bạn cả.

– Nếu bạn đi cùng với bạn bè, có thể cả hai sẽ cùng “kết” một ai đó.

– Ấn tượng đầu tiên có thể nói lên tất cả, nhưng đôi lúc nó cũng khá phiến diện. Bạn sẽ không có đủ thời gian để quyết định về một hình mẫu lý tưởng cho mình.

– Khi nói chuyện đến người thứ 10, bạn bắt đầu gần tắt tiếng, hoa mắt. Khi nói chuyện với người thứ 15, bạn bắt đầu hỏi những câu hỏi giống nhau. Tất cả những khuôn mặt tưởng như nhòa nhoẹt vào nhau. Bạn không còn cảm thấy ấn tượng với bất kỳ ai nữa.