Fashion & Beauty
Những đôi môi holographic đang trở thành tâm điểm chú ý của tuần lễ thời trang cao cấp tại Paris

POSTED ON: January 26th, 2018 5:37 AM by


Hẳn nhiên, với bất cứ tuần lễ thời trang nào diễn ra, các xu hướng cả về đồ thiết kế cho đến làm đẹp đều được mang lên bàn mổ xẻ và tranh luận. Tuần lễ thời trang cao cấp tại Paris (Paris Couture Week) cũng không ngoại lệ. Chỉ mới vài ngày trước chúng ta còn đang mải ngạc nhiên với những hình xăm quanh cổ tại show diễn của Dior hay là kiểu tóc được phủ voan che mặt lồng lộn của Chanel thì đến hôm nay, show diễn của Maison Margiela lại khiến tất cả đổ rạp bởi những cặp môi holographic sáng bóng và phản chiếu ánh sáng đậm màu sắc tương lai.

Dưới tài năng sáng tạo của John Galliano, Maison Margiela luôn nằm trong số những cái tên được mong chờ nhất trong những tuần lễ thời trang cao cấp. Khác với những nhà thiết kế khác luôn gắn với những kiểu mẫu, phom dáng hay chất liệu đặc trưng; John Galliano luôn là một ẩn số thần sầu với những sáng tạo không tưởng trên sàn diễn thời trang. Điều dễ đoán biết nhất đối với phong cách của John Galliano chính là sự khó đoán trong lối sáng tạo thời trang của ông. Nếu là một người sành sỏi và am hiểu về thời trang, chắc hẳn bạn sẽ không quên được thời kì hoàng kim của Dior trước kia dưới sự trị vì của John Galliano hay những thiết kế cực phẩm mà ông đã làm cho Maison Margiela.

giám đốc sáng tạo tại Maison Margiela – John Galliano 

Những thiết kế đã làm nên thương hiệu sáng tạo thần sầu của John Galliano tại Maison Margiela

BST lần này cũng không ngoại lệ. Khác với sự kiêu sa, lộng lẫy của những nhà mốt cao cấp khác, Maison Margiela luôn đem đến cho người xem sự phá cách, độc đáo nhưng vẫn tuyệt đối lịch lãm. Với cảm hứng từ holographic, những thiết kế trong BST của Maison Margiela sử dụng các chất liệu bắt sáng, ánh cầu vồng rực rỡ – một BST phản ánh rõ rệt xu hướng thời tương lai. Và tất nhiên, BST này sẽ không thể lộng lẫy thu hút đến vậy nếu các cô người mẫu không xuất hiện với khuôn mặt được trang điểm cầu kỳ tựa như những cỗ máy robot tuyệt đẹp: lông mày được tẩy trắng, làn da được thoa phấn hoàn hảo không tì vết, những vệt màu đậm được quệt ngang khuôn mặt, đôi môi được trang điểm bằng ánh nhũ hoặc được gắn những mảng miếng nhựa PVC hắt sáng… Người sáng tạo ra lối trang điểm futuristic hoàn mỹ này chẳng phải ai khác ngoài nghệ sĩ trang điểm hàng đầu hiện nay – Pat MacGrath. Tất nhiên đây chẳng thể trở thành một xu hướng được mọi cô gái tiếp nhận và sử dụng trong việc trang điểm hàng ngày. Nhưng trước những kiệt tác kết hợp tuyệt vời giữa thời trang và làm đẹp thế này, giữa hai tài năng lớn của thế giới là John Galliano và Pat MacGrath thì có ai lại không xiêu lòng.