Lifestyle / Movie-TV
Xem 5 bộ phim này để thấy điện ảnh dự đoán tương lai loài người chính xác ra sao

POSTED ON: January 25th, 2018 8:42 AM by


Cuộc sống ở Trái đất trong tương lai là chủ đề không bao giờ nhàm chán đối với các nhà làm phim Hollywood. Khi kỹ xảo dựng phim ngày một tiên tiến, khán giả càng có cơ hội mãn nhãn với những phát minh và công nghệ hiện đại. Một kết cục diệt vong như trong phim World War Z có lẽ sẽ không xảy ra, nhưng đến đời cháu chắt chút chít của chúng ta, biết đâu những điều sau sẽ thành hiện thực? Hãy cùng Barcode điểm qua một vài “dự đoán” từ màn bạc, và không ít trong số đó đã đi vào thực tế rồi đấy!

 Almost Human, 2013: Cảnh sát robot android

 

Bộ phim truyền hình ăn khách của hãng FOX dự đoán, vào năm 2048, mỗi người trong lực lượng cảnh sát Mỹ sẽ được hộ tống bởi một robot android trông giống người nhưng lại được trang bị những kỹ thuật tân tiến nhằm chống lại tội phạm. Bộ phim còn giới thiệu những thiết bị và kỹ xảo khác vượt ngoài trí tưởng tượng về tương lai của chúng ta.

I, Robot, 2004: Xe ôtô tự lái

 

Hãng xe Audi đã thiết kế chiếc Audi RSQ dành riêng cho “I, Robot” – bộ phim lấy bối cảnh của năm 2035. Trong phim, chiếc xe này có chức năng tự lái trên đường nhưng cũng có thể đổi qua chế độ manual để người điều khiển khi cần thiết. Công nghệ này đã được Google nghiên cứu và tương lai của những chiếc xe tự lái có lẽ cũng không còn xa.

Minority Report, 2002: Tờ báo điện tử

 

Bộ phim “Bản báo cáo cuối cùng” cách đây 16 năm đã là niềm cảm hứng cho rất nhiều sáng chế đã và đang trở thành hiện thực, trong đó có phát minh báo điện tử. Đã có thông tin các nhà khoa học đang sáng chế ra công nghệ báo điện tử, có hình dạng giống tờ báo giấy thông thường, nhưng nó sẽ tự động cập nhật tin tức và hình ảnh, biến đổi không ngừng.

Total Recall, 1990: Kiểm tra an ninh x-ray

 

Dù bộ phim được ra mắt vào năm 1990 khi mà việc kiểm tra an ninh ở sân bay chưa tân tiến và nhiêu khê như bây giờ, các nhà làm phim đã cho thấy tương lai (năm 2084) với công nghệ kiểm tra an ninh quét x-ray cả người, vật và thú nuôi ở phi trường.

Back to the Future II, 1989: Giày tự buộc dây

“Trở lại tương lai” là bộ phim từng gây sốt đối với giới trẻ trong thập niên 80. Như phim dự đoán, 21/10/2015 là ngày nhân vật chính du hành đến tương lai và khám phá ra những công nghệ mới nhất. Và đúng vào ngày đó, Nike đã cho ra mắt mẫu giày tự buộc dây đầu tiên trên giới mang tên Air Mag. Chủ nhân của sản phẩm này không ai khác chính là Michael J.Fox, diễn viên thủ vai Marty McFly trong phim.

The Terminator, 1984: Kính áp tròng thông minh

 

Hãy tưởng tượng nếu ta có thể nhìn thấy thông tin của bất kỳ thứ gì hiện ra trước mắt, như thể bộ não ta chính là một chiếc máy tính thông minh như trong phim “Kẻ hủy diệt” vậy! Chiếc Google glass đã là một bước tiến vượt bậc, nhưng trong tương lai rất gần, chúng ta sẽ nhìn thấy những thông tin đó qua kính áp tròng thông minh, đang được phát triển bởi công ty Innovega.