Fashion & Beauty
Hết áo phông slogan, giờ đây Dior lăng xê cả hình xăm slogan!

POSTED ON: January 24th, 2018 7:30 AM by


Nhắc đến Dior dưới triều đại của vị giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri, người ta nhớ ngay tới những chiếc áo phông slogan đề cao nữ quyền với sự sáng tạo: “We should all be feminists”, “Why there are no great woman artists?”. Và trong show diễn vừa qua, Maria lại khiến giới mộ điệu sửng sốt thêm lần nữa khi mang lên sàn diễn những cô mẫu mình hạc sương mai diện đầm Dior thướt tha và hình xăm slogan trên phần xương quai xanh duyên dáng.

Thay cho những chiếc áo phông slogan quen thuộc được kết hợp cùng chân váy, nón beret, Maria đã trình diện một bộ sưu tập tuyệt đẹp với những mẫu đầm kết hợp cùng suit và phom dáng new look kinh điển của nhà mốt Dior trong bộ sưu tập mùa xuân 2018 vừa qua. Đặc biệt, giới truyền thông không khỏi chú ý tới những hình xăm slogan quanh phần xương quai xanh của các cô mẫu – tựa như một thứ vòng cổ điểm xuyết mà chẳng ai có thể rời mắt.

Tất thảy những câu chữ được “xăm” bởi phông chữ màu đen quen thuộc – phông chữ đã được sử dụng trong các thiết kế áo slogan trước đây của Dior. Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên và thú vị hơn nếu biết rằng tất cả những câu nói này đều được trích từ những bài viết của Andre Breton – người sáng lập của phong trào Surrealist và là tác giả của cuốn sách nổi tiếng Surrealist Manifesto. “Love is always before you. Love!”; “In the beginning, it’s not the matter of understanding, but of loving”’ “The imaginary is what tends to become real”… Những câu trích dẫn mơ mộng và chan chứa tình yêu này trở nên thích hợp tuyệt đối khi kết hợp hài hoà cùng những thiết kế nữ tính của Maria Grazia Chiuri trong show diễn này. Dù trước đây những trích dẫn tuyên ngôn của Dior đều được lấy từ những tác giả nữ nhưng xét trong hoàn cảnh Andre Breton vốn là một tác giả hướng tới sự mộng mơ, siêu thực và vẻ đẹp bất tử của người phụ nữ; thì đây lại là một lựa chọn khôn ngoan của nhà mốt Dior.

Còn sau đây xin mời bạn thưởng thức một số mẫu thiết kế tuyệt đẹp rút ra từ bộ sưu tập mới nhất của nhà mốt lừng danh này: