Fashion & Beauty
5 xu hướng son môi nổi bật sẽ thống trị năm 2018

POSTED ON: January 17th, 2018 4:30 AM by


Tuỳ vào sở thích của từng cá nhân, mỗi cô gái lại có những lựa chọn khác nhau khi nói đến vấn đề làm đẹp. Có cô thích phấn mắt lấp lánh, có cô thích lớp nền tự nhiên hoàn hảo, có cô lại thích má hồng… nhưng dường như mẫu số chung của các cô ấy đều nằm ở son môi! Có người phụ nữ nào lại không siêu lòng trước những đôi môi hồng rực rỡ giúp nhan sắc thêm phần tươi tắn. Với ý niệm đó, Barcode giới thiệu với các nàng 5 xu hướng son môi nổi bật sẽ thống trị năm 2018 tới đây.

Son bóng:

Chẳng phải son bóng thông thường mà là những thỏi son bóng có nhũ giúp đôi môi lấp lánh như là thủy tinh. Rõ ràng, cả thế giới làm đẹp đang xiêu lòng trước những thứ có kết cấu/ bề mặt bóng lấp lánh: từ làn da căng bóng như phủ sương cho đến đôi môi trong veo. Ngay cả với Rihanna – biểu tượng thời trang và làm đẹp của thế giới – trong những buổi showcase ra mắt thương hiệu Fenty Beauty trong suốt năm qua, Rihanna đã luôn nhắc nhở đội ngũ chuyên gia trang điểm của mình tô son bóng thật dày cho các cô người mẫu.

Son nhoà:

Thật khó có thể gọi tên chính xác xu hướng này. Bạn hãy tưởng tượng ra hình ảnh đôi môi của mình sau khoảng thời gian 4, 5 tiếng đồng hồ; khi màu son đã bắt đầu nhạt dần và những đường viền môi không còn quá sắc nét. Mặc dù bao năm qua chúng ta đã được nhắc nhở rằng môi đẹp là môi được viền gọn ghẽ, tô màu thật đậm. Thế nhưng đối với các nàng cool girl như Emily Ratajkowski thì một bờ môi son nhoà thế này mới thực sự gợi tình và tự nhiên. Để có được một bờ môi thế này, các nàng có thể thoa son lòng môi rồi tán đều ra khắp các phía, hoặc sử dụng sản phẩm son dưỡng có màu.

Nhấn vào đường viền môi trên:

Đường viền môi trên hay còn có tên gọi khác là Cupid’s Bow. Và đây vốn là một điểm yêu thích của các nghệ sĩ trang điểm khi cần tạo được vẻ thu hút gợi tình. Bí quyết ở đây chính là sử dụng highlighter tán lên phần Cupid’s Bow này rồi mới thoa son lên trên. Làm như vậy, đôi môi sẽ có hiệu ứng căng mọng và trở nên thu hút hơn hẳn bình thường.

Son đỏ rực rỡ:

Hẳn nhiên, son đỏ chẳng còn gì xa lạ đối với phần đông các cô gái nữa. Thế nhưng câu chuyện ở đây chính là, thoa son đỏ ra sao để cho hợp với xu hướng của năm 2018. Trong năm 2018 này, các cô gái sẽ chỉ lựa những màu son đỏ rực rỡ, thoa cả môi và cứ thế mà bung ra đường chẳng cần kẻ mắt, má hồng gì khác.

Son hồng đào:

Sẽ có không ít cô gái cho rằng đây chẳng qua chỉ là một nhánh của xu hướng son nude chẳng khi nào hạ nhiệt. Thế nhưng, son nude là một khái niệm rộng chỉ những màu son tiệp màu da còn son hồng đào lại là một màu son rất cụ thể và xuất hiện càng ngày càng nhiều trong thời gian gần đây. Từ những hình ảnh selfie của Selena Gomez được trang điểm bởi chuyên gia Hung Van Ngo cho đến những đôi môi hồng đào ngon lành như trái chín trên các sàn diễn thời trang. Điều tuyệt vời của màu son này chính là, màu hồng đào có thể phù hợp với bất cứ màu sắc nào khác mà bạn sẽ tô lên mắt hay lên má của mình.