Fashion & Beauty
Làm sao để mua được kem nền online phù hợp?

POSTED ON: January 16th, 2018 12:30 AM by


Có lẽ trong số những món đồ làm đẹp hiện thời, kem nền, phấn nền chính là những sản phẩm khó có thể mua được online nhất. Bạn sẽ phải ra hàng, thử trên da để biết được cảm giác, kết cấu mà sản phẩm mang lại cho vẻ ngoài của bạn. Tuy nhiên, điều khó khăn ở đây chính là, chẳng phải lúc nào nơi bạn sống cũng có được dòng sản phẩm kem nền mà bạn mong muốn mua. Để tìm được kem nền phù hợp, qua online không phải là điều quá khó, chỉ cần bạn chú ý một vài gạch đầu dòng dưới đây:

Hiểu được nhu cầu của bản thân:

Hãy bắt đầu từ chính nhu cầu của bản thân bạn. Bạn cần phải hiểu rõ mình đang tìm kiếm điều gì trong sản phẩm kem nền mà bạn muốn mua: Bạn muốn tìm sản phẩm có độ che phủ tốt hay sản phẩm có độ che phủ vừa phải? Bạn muốn kết cấu satin, sheer glow hay là matte? Làn da bạn là da hỗn hợp hay da dầu?… đó là những câu hỏi mà bạn sẽ phải trả lời thật thấu đáo để hiểu rõ được bạn đang cần tìm kiếm điều gì ở một lọ kem nền.

Tìm được undertone da của bản thân:

Việc tìm được undertone của da sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chọn được sản phẩm kem nền phù hợp. Bạn có thể thử tìm hiểu undertone của bản thân bằng việc sử dụng các bài kiểm tra, test undertone vẫn có rất nhiều trên mạng hiện nay. Đối với những người có undertone lạnh, làn da của họ thường có màu hơi hồng và đường gân có ánh xanh dương. Còn đối với những người có undertone ấm, làn da của họ thường có màu hơi vàng và đường gân có ánh xanh lá.

Tìm hiểu kĩ lưỡng về sản phẩm:

Có rất nhiều nguồn thông tin mở cho bạn tìm hiểu về sản phẩm trước khi đi đến quyết định mua: Google, Youtube với các kênh làm đẹp từ các beauty blogger… chính những nguồn thông tin này sẽ giúp bạn phần nào hình dung rõ rệt về sản phẩm, chất lượng cũng như kết quả mà nó sẽ mang lại. Đừng vội vàng lao vào mua một sản phẩm khi bạn chưa thực sự kiểm chứng hoặc đọc đầy đủ thông tin, review của cộng đồng làm đẹp (vốn đã và đang rất hùng hậu).

Nếu không tự tin, hãy chọn tone màu sáng hơn:

Nếu bạn băn khoăn giữa 2 tông màu cạnh nhau và không biết lựa tông nào cho kem nền của mình. Hãy chọn màu kem nền sáng hơn, bởi lẽ, bạn có thể dùng bronze để hiệu chỉnh màu kem nền sáng cho phù hợp với bản thân mình thay vì cố gắng để làm kem nền tối màu trở nên sáng hơn!

Bạn hoàn toàn có thể trộn các tone màu kem nền khác nhau:

Đừng e dè trước việc trộn các sản phẩm với nhau để cho ra một kết quả mĩ mãn nhất, phù hợp nhất với làn da của bạn. Các beauty blogger vẫn thường khuyên bạn có thể trộn các sản phẩm kem nền và dầu dưỡng, dưỡng ẩm để giúp làn da luôn mịn màng và căng tràn sức sống đó thôi. Hơn thế nữa, làn da của bạn sẽ thay đổi màu sắc theo từng mùa, từng kiểu khí hậu trong năm: sáng nhất cho đến tối nhất. Việc trộn kem nền có tone màu khác nhau sẽ giúp bạn  kem nên phù hợp với từng thời gian trong năm.