Fashion & Beauty
Thảm đỏ của lễ trao giải Quả cầu vàng 2018 phủ kín một màu đen, và đây là lý do tại sao.

POSTED ON: January 8th, 2018 4:30 AM by


Hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với khái niệm rằng: cứ mỗi một lễ trao giải hay sự kiện mang tầm vóc của ngành công nghiệp giải trí thế giới, các cô đào, nữ minh tinh lại xuất hiện với phấn son lộng lẫy và những bộ cánh lấp lánh nhiều màu. Thế nhưng, lễ trao giải Quả cầu vàng năm 2018 vừa diễn ra trong ngày qua lại cho thấy một xu hướng đi ngược lại với những gì mà chúng ta vẫn luôn biết từ trước đến nay – một lễ trao giải được phủ kín một màu đen huyền ảo.

Trong những tấm hình tường thuật lại lễ trao giải vừa xuất hiện sớm nay, hình ảnh những nữ minh tinh xuất hiện cùng những bộ đầm đen lộng lẫy trở thành điểm thu hút đối với tất thảy khán giả khi theo dõi sự kiện. Đây là một trong những hoạt động khởi nguồn cho một chiến dịch dài hơi được khởi xướng bởi những ngôi sao nữ quyền lực của Hollywood mang tên Time’s Up – một chiến dịch hành động lên án những hành vi xâm hại tình dục phái nữ và sự bất bình đẳng giới trong ngành công nghiệp giải trí.

Theo như Kerry Washington – nữ diễn viên da màu quyền lực bậc nhất Hollywood cho biết: “ về quyết định sẽ đồng loạt mặc đồ đen tại lễ trao giải Quả cầu vàng 2018, chúng tôi quyết định rằng bản thân mình không muốn bài trừ tẩy chay bất cứ ai bởi có rất nhiều đồng nghiệp của chúng tôi được đề cử trong sự kiện này. Tất nhiên ai cũng muốn mình phải làm một hành động gì đó thực tiễn nhưng trước công chúng và truyền thông, chúng tôi lựa chọn việc phô bày sự ủng hộ đồng loạt cho những nạn nhân của ngành công nghiệp này trước tiên”.

Eva Longoria – ngôi sao của loạt phim truyền hình nổi tiếng Desperate’s Housewives cũng lên tiếng: “Đây là thời khắc của sự đoàn kết thay vì một tuyên ngôn thời trang nào đó. Đã nhiều năm qua, những lễ trao giải này được quảng bá như những sự kiện để phái nữ xuất hiện cùng những bộ váy là lượt , khuôn mặt được trang điểm rực rỡ. Thế nhưng, mọi chuyện giờ đã khác, người ta không thể trông đợi các cô gái xuất hiện và đi lòng vòng với những bộ váy như vậy được nữa. Thời khắc quyết định này cần mang một ý nghĩa khác!”

Nữ diễn viên Angelina Jolie

Margot Robbie

Gwendoline Christie – nữ diễn viên của series phim Games of Throne

Nữ diễn viên Kerry Washington

Emma Watson cùng nữ giám đốc điều hành của một tổ chức bình quyền tại Anh – Marai Larasi

Alicia Vikander

Katharine Langford – nữ diễn viên chính của series phim 13 reasons why

Dakota Johnson 

nữ minh tinh nhí Millie Bobby Brown

Meryl Streep cùng nhà hoạt động xã hội Ai-jen Poo

Diva Mariah Carey 

Emilia Clarke

Siêu mẫu Kendall Jenner

Kelly Clarkson

Jessica Chastain và Octavia Spencer

Gal Gadot cùng chồng 

Emma Stone cùng nhà quần vợt Billie Jean King 

nữ diễn viên trẻ Dove Cameron

Bên cạnh hai nữ minh tinh trên, những tên tuổi khác của Hollywood như Natalie Portman, Meryl Streep, Reese Witherspoon, Mary J Blige… cũng cùng lên tiếng và biến hashtag #WhyWeWearBlack trở thành một hashtag được tìm kiếm nhiều nhất trong những ngày gần đây. Có thể thấy, đây là một động thái mạnh mẽ trong một chiến dịch dài kỳ có ý nghĩa tầm vóc thay đổi cục diện của ngành công nghiệp giải trí vốn đã có quá nhiều rối ren và những vấn đề đen tối: câu chuyện về những ông lớn như Harvey Weinstein, Bruce Weber, Kevin Spacey… đã trở thành đề tài nóng hổi và nhức nhối trong nhiều ngày qua. Hàng loạt sao nữ lên tiếng vạch trần và tố cáo những mặt tối của ngành công nghiệp giải trì khắc nghiệt này. Hãy cùng tham gia vào chiến dịch Time’s Up như một cách đặt dấu chấm hết (hoặc giảm thiểu tối đa) những điều như vậy và cùng nhau bảo vệ quyền lợi của phái nữ không chỉ trong giới giải trí mà còn trong tất cả những ngành công nghiệp khác trên thế giới này!