Fashion & Beauty
Hãy chăm sóc cho đôi tay bạn khi còn có thể.

POSTED ON: January 8th, 2018 8:44 AM by


Bởi lẽ, cũng như khuôn mặt, vùng cổ, đôi tay cũng là một vùng cơ thể xứng đáng để bạn chăm sóc và nâng niu kì công.

Xu hướng dưỡng da, dưỡng thể trong những năm gần đây đã có sự thay đổi đáng kinh ngạc: từ việc chỉ dưỡng ẩm cho vùng da mặt thì nay các quý bà quý cô đã chú trọng tới phần tai, phần cổ, ngực… Và trong năm 2018 này, hãy bắt đầu chăm chút cho da tay bởi đây chính là xu hướng dưỡng da dưỡng thể mới nhất được đặt lên vị thế hàng đầu. Để dẫn tới sự chuyển biến mạnh mẽ này, bạn có thể nghĩ ngay tới những tấm hình instagram chụp flatlay, đồ ăn đồ uống, nail-art có hình đôi bàn tay của các cô gái là tâm điểm. Sẽ chẳng đẹp chút nào nếu đôi bàn tay đó lại nhăn nheo, thâm nám… Đó cũng chính là lúc các cô gái ý thức rằng việc chăm chút cho đôi bàn tay trẻ đẹp cũng là một cách để kéo dài hơn vẻ ngoài và tuổi xuân tràn trề. Còn nếu bạn vẫn chưa thực sự tin rằng đôi bàn tay của chúng ta có thể gặp rất nhiều vấn đề thì hãy đọc những lý do dưới đây để hiểu được tại sao chăm sóc da tay là một mối quan tâm mà bạn nên chú trọng:

Không đều màu và các đốm nâu trên tay:

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, làn da của chúng ta (đặc biệt khuôn mặt, vùng cổ và đôi tay) luôn phải tiếp xúc với nhiều yếu tố ngoại cảnh như tia cực tím, ánh đèn neon, đèn máy tính… Những yếu tố này khiến cho làn da dễ dàng bị thâm sạm theo thời gian nếu bạn không có phương pháp bảo vệ, dưỡng da kịp thời. Đối với đôi tay của chúng ta, những yếu tố này có thể khiến làn da trở nên không đều màu, những đốm nâu xuất hiện và đậm màu dần lên. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể nghĩ tới việc thoa kem chống nắng dành cho tay và sử dụng thường xuyên các sản phẩm tẩy da chết thích hợp.

Lão hoá sớm và các nếp nhăn không mong muốn:

Hẳn nhiên, nếu đôi tay không được dưỡng kịp thời và vẫn phải thường xuyên phải tiếp xúc cùng các yếu tố ngoại cảnh gây hại hàng ngày hàng giờ thì lão hoá sớm chỉ là câu chuyện một sớm một chiều. Làn da nhăn nheo, khô ráp là điều mà chẳng cô gái nào mong muốn. Tích cực dùng nhiều kem dưỡng da tay, kem chống nắng, tẩy da chết là điều ai cũng biết nhưng không phải bất cứ ai cũng chịu khó làm theo. Thậm chí nếu đôi tay của bạn đã có dấu hiệu lão hoá và bàn cần giải quyết triệt để, hãy nghĩ tới những phòng khám clinic chuyên biệt sử dụng các sản phẩm và công nghệ tân tiến cho làn da.

Nổi gân bàn tay:

Có lẽ đây là vấn đề nổi cộm nhất với bất cứ cô gái nào khi nói về bàn tay của mình. Việc nổi gân tay rõ là do làn da mỏng cộng thêm với khả năng đàn hồi thuyên giảm do tuổi tác, không được chăm sóc kĩ lưỡng. Đừng nhầm tưởng rằng chỉ có người gầy mới có thể thấy rõ gân tay nổi lên vì đây là một vấn đề liên quan tới việc chăm sóc và dưỡng da hàng ngày hàng giờ.