Fashion & Beauty
Mẹo trang điểm cho lớp nền hoàn hảo trong những ngày đông lạnh

POSTED ON: January 5th, 2018 7:51 AM by


Dù bạn có đang sống ở bất cứ khu vực nào trong bối cảnh thời tiết nào thì câu chuyện làm sao có lớp nền trang điểm hoàn hảo là một vấn đề mà bất cứ cô gái yêu làm đẹp nào cũng từng ít nhất một lần băn khoăn.

Một lớp nền đẹp cũng giống như một tấm canvas mịn màng không tì vết giúp bạn hoạ lên những mảng màu tươi sáng, giúp cho khuôn mặt trở nên đẹp đẽ nổi bật hơn nhiều phần.

Sử dụng dưỡng ẩm trước khi tắm:

Đây có vẻ là một lời khuyên không hợp lý lắm bởi khi tắm bạn có thể rửa trôi mọi sản phẩm làm đẹp hay chăm sóc da trên mặt. Thế nhưng đây hoá ra lại là phương cách mà nhiều nghệ sĩ trang điểm áp dụng cho các khách hàng của mình. Bởi theo họ hơi nước trong phòng tắm sẽ làm giãn nở lỗ chân lông giúp kem dưỡng ẩm thẩm thấu vào da nhanh chóng, giúp da mềm và đủ ẩm.

Sử dụng toner trước kem nền:

Toner lỏng sẽ giúp da mềm hơn. Và khi thấm vào bông cotton rồi thoa lên mặt, những tế bào da chết li ti trên bề mặt da cũng sẽ bị loại bỏ theo cử động thoa bông đã thấm toner.

Dưỡng ẩm có chiến thuật:

Đừng vội cười vào chỉ dẫn có phần “quá đà” này của Nina Park – nghệ sĩ trang điểm làm việc cùng hai chị em siêu mẫu Hadid. Chiến thuật dưỡng ẩm của cô gái này là: sử dụng kem dưỡng ẩm thông thường cho toàn bộ gương mặt và phần cổ, sau đó mới dùng sáp dưỡng ẩm đặc trị cho những vùng da khô ở trán, mũi, gò má. Cuối cùng, cô nàng sẽ lấy bông cotton trang điểm để lau đi những phần sáp dưỡng ẩm thừa còn dư.

Thay đổi kem lót khi thời tiết thay đổi:

Thời tiết cũng có thể thay đổi thì kem lót của bạn cũng vậy. Kem lót giải quyết những vấn đề đầu tiên của da trước rồi sau đó mới đến kem nền để hoàn thiện làn da. Đối với mùa đông khi khí hậu lạnh lẽo khô hơn, bạn có thể nghĩ tới việc thay đổi kem lót sang loại sản phẩm dưỡng ẩm, cấp ẩm.

Sử dụng kem nền dạng kem thay vì dạng nén:

Kem nền dạng kem đặc thường có khả năng giữ ẩm tốt hơn những loại công thức kem nền khác.

Trộn tinh dầu dưỡng da cùng kem nền:

Đây là một cách làm thường thấy đối với những nghệ sĩ trang điểm hiện nay. Khi tiết trời trở nên quá hanh khô, lạnh lẽo bạn có thể trộn tinh dầu dưỡng da cùng với loại kem nền hay dùng để đảo tình trạng da luôn được cấp ẩm hiệu quả và kịp thời. Những loại tinh dầu dưỡng thường được ưa chuộng là: tinh dầu argan, tinh dầu cây xương rồng…