Advice
#Quiz: 6 câu đố thử khả năng logic của bạn đến đâu

POSTED ON: January 2nd, 2018 11:16 AM by


Giải đố là một cách giúp bộ não luyện tập và duy trì sự nhanh nhạy cho dù chúng ta có già đi chăng nữa. 6 bài test dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra xem khả năng tư duy logic của mình tới đâu, một số trong đó rất dễ, nhưng cũng có câu đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Bạn sẽ cùng Barcode thử thách chứ? Làm xong và xem đáp án ở cuối bài nhé!

1. Tìm đồng xu giả

Bạn có ba đồng tiền vàng, một trong số đó là giả, và một chiếc cân. Đồng giả có trọng lượng nhẹ hơn đồng thật. Làm thế nào để bạn xác định đồng xu nào là giả?

2. Thử thách cho đầu bếp

Để giành chiến thắng trong cuộc thi nấu ăn, đầu bếp cần phải nấu 6 miếng beefstake trong 15 phút nhưng chỉ sử dụng một chảo. Anh ta chỉ có thể đặt 4 miếng lên trên chảo mỗi lần, và mỗi miếng phải được nấu trong vòng 10 phút. Đầu bếp phải làm như thế nào?

3. Lương cho công nhân

Một chủ nông trại thuê một công nhân xây dựng giếng nước và hứa sẽ trả công mỗi ngày bằng vàng. Người công nhân nói sẽ mất 7 ngày và sẽ bắt đầu vào thứ Hai. Chủ nông trại có một thanh vàng và lên kế hoạch sẽ trả 1/7 thanh mỗi ngày, thế nhưng anh ta chỉ có thể cưa thanh vàng 2 lần. Vậy anh ta nên làm gì để không thất hứa?

4. Gà và trứng

Một phụ nữ lớn tuổi có 3 con gà và chúng đẻ ra 3 quả trứng trong vòng 3 ngày. Một ngày, bà ấy muốn lấy nhiều trứng hơn nên đã mua thêm 12 con nữa. Vậy bà ấy sẽ thu về bao nhiêu quả trứng trong vòng 15 ngày?

5. Hiệp sĩ và công chúa

Ngày xửa ngày xưa, một vị vua muốn tìm phu quân cho con gái mình và ông sắp xếp một giải đấu hiệp sĩ. Các ứng viên đã phải rải qua nhiều thử thách, và cuối cùng, chỉ còn lại hai hiệp sĩ. Để quyết định ai sẽ kết hôn với con gái của mình, nhà vua ra lệnh cho hai hiệp sĩ cưỡi ngựa của họ đến hồ. Người đến sau sẽ được cưới công chúa.

Thế là, hai ứng viên cưới ngựa rất chậm. Dù đã mất một tuần nhưng vẫn chưa có ai đến trước, quá nản chí nên cả hai xuống ngựa, bắt tay làm hòa và quyết định từ bỏ cuộc đua. Nhưng rồi công chúa đến và thì thầm vào tai họ. Ngay lập tức, các hiệp sĩ nhảy lên ngựa và chạy nhanh đến hồ. Công chúa đã nói gì?

6. 3 cánh cửa

Một cậu bé đang đi lạc trong rừng và tìm thấy cabin bị bỏ hoang. Cậu ta quyết định đi vào. Vừa bước vào, cánh cửa đột nhiên đóng lại. Nơi này rất tối tăm, tuy có công tắc nhưng không hề có điện. Và rồi, cậu bé nghe âm thanh phát lên, bảo rằng có thể thoát khỏi cabin khi chọn một trong ba cánh cửa phía trước.

  • Đằng sau cánh cửa đầu tiên, có hàng nghìn con rắn độc
  • Đằng sau cánh cửa thứ hai, có một chiếc ghế điện và một kẻ hành quyết
  • Đằng sau cánh cửa thứ ba, có một con sư tử nhịn đói nhiều ngày

Cậu bé nên chọn cánh cửa nào?

ĐÁP ÁN

1. Bạn chỉ cần đặt 2 đồng xu bất kỳ lên cân. Nếu cả hai có trọng lượng như nhau thì đồng thứ ba là giả, nếu không thì đáp án đã rõ rồi còn gì.

2. Đặt 4 miếng beefsteak lên chảo chiên trong 5 phút. Sau đó, lật 2 trong số đó, và thay thế hai miếng kia trên chảo bằng 2 miếng tươi còn lại, chiên chúng trong 5 phút. Sau 5 phút, lấy 2 miếng đầu tiên ra (đã xong), bỏ 2 miếng lúc nãy vào và chiên mặt kia, đồng thời lật mặt 2 miếng còn trên chảo, tiếp tục chiên trong 5 phút. Cuối cùng, lấy 2 miếng đã chiên 2 mặt ra (đã xong) và chiên mặt còn lại của 2 miếng cuối trong 5 phút.

3. Chủ nông trại cần cưa thanh vàng thành 3 phần với 2 lần cắt: 1/7, 2/7 và 4/7. Đây là cách trả:

Thứ Hai: trả 1/7 thanh.

Thứ Ba: trả 2/7 thanh và lấy về 1/7.

Thứ Tư: trả 1/7 thanh.

Thứ Năm: trả 4/7 thanh rồi lấy về 1/7 và 2/7.

Thứ Sáu: trả 1/7 thanh một lần nữa.

Thứ Bảy: trả 2/7 thanh và lấy về 1/7.

Chủ nhật: trả 1/7 thanh còn lại

4. Nếu 3 con gà đẻ 3 quả trứng trong 3 ngày, tức 1 con gà để 1 quả trứng trong 3 ngày. Điều đó có nghĩa là trong 15 ngày, 1 con gà để 5 quả trứng. Như vậy, 15 con gà sẽ cho ra 75 quả trứng tất cả trong 15 ngày.

5. Công chúa nói với hai hiệp sĩ sẽ đổi ngựa của họ.

6. Cậu bé nên mở cánh cửa có chiếc ghế điện – bởi không có điện trong cabin, nên kẻ hành quyết chẳng thể làm gì được.

Theo Brightside