Eat
Những kết hợp thức ăn “kì lạ” nhưng lại ngon không tưởng trên thế giới

POSTED ON: March 15th, 2018


Bơ đậu phộng và mứt, gà rán và bánh waffle, phô mai nướng và sốt cà chua… Mới nghe qua đã thấy khó nuốt nhỉ? Tuy nhiên, đây lại là những món ăn ngon một cách bất ngờ đấy!

Khoai tây rán và kem

Hồi nhỏ, có thể bạn đã trêu ghẹo đứa bạn ngốc của mình vì cái tội táy máy nhúng khoai tây chiên vào kem. Quá sai lầm! Vị mằn mặt của khoai tây chiên là công thức bổ sung tuyệt vời cho sự ngọt ngào, béo ngậy của cây kem mát lạnh. Vậy thì tại sao lại không thử nhỉ? Ngay cả những nhà ẩm thực học cũng đã chứng minh hai hương vị này là cặp đôi hoàn hảo mà. Nếu bạn không tin, thử ngẫm lại ly trà sữa macchiato mình đã từng uống xem.

Hamburger và mứt

Cũng giống công thức mặn-ngọt như combo khoai tây rán và kem, vị hoa quả ngọt ngào trong mứt sẽ giúp cân bằng hương vị đậm đà của hamburger. Bạn chỉ cần rưới sốt nho, mâm xôi hoặc dâu lên miếng bánh hamburger là xong, quá đủ cho một bữa tối đầy năng lượng.

Pepperoni pizza và sốt salad 

Sốt Hidden Valley Ranch có thể là loại sốt bạn thường dùng để trộn salad nhưng nó cũng rất hợp rơ với miếng bánh pepperoni đế mỏng giòn rụm. Thay vì dùng sốt cà chua hoặc ớt, bạn chỉ việc nhúng thẳng miếng bánh pizza vào bát nước sốt Hidden Valley Ranch. Vị bơ sữa béo ngậy trong nước sốt salad kết hợp cùng vị cay nhè nhẹ của pizza pepperoni sẽ tạo nên một bức tranh hương vị tuyệt vời mà bạn sẽ chẳng thể tìm thấy ở bất cứ đâu.

 

Dưa hấu và muối

 Đây là cặp đôi hoàn hảo cho ngày hè. Lần tới bổ dưa hấu, hãy thử rắc một chút muối lên trên, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy sảng khoái ngay tức thì. Bạn có biết vì sao không? Tất cả nhờ vào phản ứng hoá học đấy! Muối khiến lượng nước có trong dưa hấu bị đẩy lên trên, đi kèm với đó là vị ngọt tự nhiên có trong loại quả này. Vì thế, có thể bạn nghĩ muối sẽ để lại hậu vị tồi tệ, thực chất nó lại là chất kích thích vị ngọt tuyệt vời. Tuy nhiên, một điều nho nhỏ bạn cần ghi nhớ là: đừng rắc quá nhiều muối nhé, bạn biết đồ ăn thừa muối sẽ thế nào rồi đấy…

 

Phô mai cheddar và bánh táo nướng

Một sự kết hợp tưởng-chừng-không-thể nữa trong danh sách của Barcode là phô mai cheddar và bánh táo nướng. Vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đặt một lát phô mai lên trên miếng bánh táo nướng nóng hổi vừa ra lò. Thoạt nghe tưởng hai món này chẳng liên quan gì đến cuộc đời nhau, song đây lại là một món ăn khá phổ biến từ thập niên 80. Tuy nhiên, sự kết hợp này nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều. Có nhiều ý kiến cho rằng vị béo ngậy quá sắc trong phô mai cheddar lấn át vị ngọt tự nhiên của táo. Nhưng cũng có người cho rằng đây là một sự kết hợp hoàn hảo của vị ngọt có trong táo và vị béo ngậy của phô mai.

 

Sandwich và khoai tây chiên

Bạn đã chán ngấy những loại bánh sandwich thông thường mà đâu đâu cũng có? Đơn giản! Công thức là hãy thêm khoai tây chiên vào giữa hai lát bánh sandwich (hoặc khoai chiên vị BBQ nếu bạn đủ dũng cảm). Sự kết hợp này cũng giống món bánh mì nem khoai của những tín đồ ăn vặt đất Hà thành. Cái giòn giòn của khoai tây chiên chắc chắn sẽ nâng tầm trải nghiệm ẩm thực của bạn, biến món bánh sandwich hàng ngày trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Bơ và sô cô la

Món tráng miệng này không những mới lạ mà còn rất tốt cho sức khoẻ của bạn. Có thể bạn chưa biết: quả bơ là một nguyên liệu thay thế hoàn hảo của bơ (butter). Chúng đều mềm mịn và có rất ít calories chất béo. Kết hợp hai nguyên liệu bơ và sô cô la là bạn đã có một rổ các lựa chọn món tráng miệng ngon lành mà không gây béo, ví dụ bánh mousse bơ sô cô la hoặc bánh brownie bơ sô cô la chẳng hạn.